Pachinko là gì? Cùng tìm hiểu về trò chơi đầy cám dỗ này

1. Pachinko là gì?

Pachinko là phiên âm của từ パチンコ trong tiếng Nhật. “Pachin” tức là chỉ âm thanh co dãn của cao su còn “Ko” hiểu là trái bóng. Đây là một trò chơi giải trí có thưởng mà người Nhật rất yêu thích và họ thường chơi để giải trí. Khi chơi trò này, người chơi bắn những viên bi để ăn điểm thưởng

2. Nguồn gốc của Pachinko

Pachinko là trò chơi có nguồn gốc từ Mỹ, du nhập vào Nhật Bản từ năm 1920 nhưng được gọi với cái tên “Korinto Gemu”, sau đó được đổi tên thành “Pachi – Pachi”. Sau đó cái tên Pachinko được đổi ở thời meiji và tồn tại cho đến ngày nay.

 

 

Ban đầu Pachinko chỉ được dùng bằng gỗ và thiết kế với phần đầu cao hơn phần đuôi để tạo nên độ dốc. Người chơi sẽ thả các quả bóng theo hình ziczac được tạo ra bằng đinh và làm sao để giúp bóng đi vào ô có điểm thưởng cao nhất.

Ngày nay, Pachinko có nhiều loại máy chơi khác nhau nhưng về cách chơi thì nó giống nhau. Hiện có 2 loại phổ biến là Pachinko Pinball và Pachinko Sult.

Chúng được thiết kế gần giống như 1 chiếc máy ATM, người chơi sẽ phải dùng đồng xu (sult) hoặc bi (pinball) thì mới có thể chơi được. Đặc biệt hiện nay có cả những dòng máy Pachinko kết hợp với manga và phim hoạt hình anime dành cho những fan của nhân vật 2D.

 

 

Trò chơi Pachinko cực kỳ nổi tiếng tại xứ sở Phù Tang, theo thống kê thì mỗi năm  có tới 17 triệu người Nhật ở các lứa tuổi khác nhau lựa chọn chơi để giải trí có lợi. Đặc biệt Pachinko là một trong những ngành đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Nhật Bản, có khi còn nhiều hơn so với kinh doanh sòng bạc.

Các loại máy Pachinko  xuất hiện nhiều nhất ở tàu điện ngầm. Có nhiều người chơi cho vui nhưng cũng có người chơi để kiếm tiền. Nó tuy không giúp cho họ giàu nhưng cũng đủ để sống.

3. Vậy làm thế nào để chơi Pachinko?

Thực ra thì nó cũng không quá khó để tham gia chơi Pachinko. Cách này khá giống với cách chơi trong game Pinball thông thường.

Chơi với máy Pachinko Pinball

Nếu như bạn muốn chơi trò này thì bạn sẽ mua bi hoặc mua xu. Nếu là bi thì khoảng 4 yên/viên, sau đó cho bi vào máy, bi sẽ được thả xuống bàn chơi.

Bạn sẽ phải điều khiển để 2 chiếu thanh gạt đưa được viên bi vào những ô có điểm thưởng. Trông thì có vẻ dễ đấy nhưng để có điểm thì không dễ chút nào.

Chơi với máy Pachinko sult

Nếu như bạn dùng đồng xu để chơi Pachinko thì loại máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau. Ở mỗi ô vuông bạn sẽ thấy các hình chạy cực nhanh và nhiệm vụ của người chơi chính là bấm nút.

Khi bạn thực hiện bấm nút thì ô đầu tiên dừng lại, tiếp sau đó ấn tiếp thì ô thứ 2 và tiếp tục lần thứ 3 thì ô thứ 3 dừng lại. Khi mà cả 3 ô có hình giống nhau thì bạn là người chiến thắng và ra số 7 ở cả 3 ô thì bạn chiến thắng độc đắc luôn.

 

Nếu như bạn chơi thắng và có điểm thì bạn đổi tiền thưởng ở các cửa hàng Pachinko. Mặc dù bạn sẽ phải mất 4 yên/viên bi hoặc đồng xu nhưng khi đổi thì lại chỉ từ 2 – 3 yên/xu/bi mà thôi.

  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top